02835350400 (VP) & 0866081199 (CCHN)
info@scl.org.vn (VP) & cchn@scl.org.vn (CCHN)

Danh sách SCLVN-03 Chuyên gia về quản lý dự án đầu tư xây dựng

Danh sách SCLVN-03 Chuyên gia về quản lý dự án đầu tư xây dựng

Danh sách chuyên gia này giúp cho các Hội viên SCLVN tham gia các hoạt động chuyên môn  với vai trò chuyên gia.

SCLVN đóng vai trò cầu nối giữa (các) Chuyên gia của Hội và các tổ chức, cá nhân truy cập khi có nhu cầu tham vấn.

Danh sách chuyên gia SCLVN này đang trong quá trình xây dựng và hoàn thiện.

Các Hội viên SCLVN có thể đăng ký tham gia theo biểu mẫu sau: Đăng ký danh sách Chuyên gia SCLVN   

Chuyên gia nghiên cứu và đào tạo về quản lý dự án xây dựng
PGS. TS. Phạm Hồng Luân
Giảng Viên
TS. Nguyễn Hoài Nghĩa
Giảng viên
PGS. TS. Đỗ Tiến Sỹ
Giảng viên
TS. Nguyễn Thanh Việt
Giảng viên
Chuyên gia về quản lý dự án chung
Mai Quốc Khánh
Quản lý dự án chuyên nghiệp PMP (Project Management Professional)
Thái Hồng Nam
Quản lý dự án chuyên nghiệp PMP (Project Management Professional)
Lê Văn
Quản lý dự án chuyên nghiệp PMP (Project Management Professional)
Trương Minh Hải
Quản lý dự án chuyên nghiệp PMP (Project Management Professional)
Nguyễn Cao Sang
Project Management Professional
Đặng Thanh Lâm
Quản lý dự án chuyên nghiệp PMP (Project Management Professional)

PGS. TS. Phạm Hồng Luân

PGS TS Phạm Hồng Luân làm việc tại trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP HCM, hơn 43 năm giảng dạy đại học, là giảng viên cao cấp năm 2012. Lĩnh vực chuyên môn: ngành Kỹ thuật xây dựng và Quản lý dự án.
PGS TS Phạm Hồng Luân nguyên là chủ nhiệm ngành Quản lý Dự án xây dựng, đào tạo nhiều thế hệ kỹ sư ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp trong đó trên 70 thạc sỹ chuyên ngành QLDA. Các lĩnh vực nghiên cứu và giảng dạy bao gồm: Kỹ thuật xây dựng, Tổ chức thi công công trình, Tin học trong kinh doanh quản lý, Phương pháp tiến độ, Văn bản qui phạm pháp luật cho Kỹ sư xây dựng.
Ngoài công tác giảng dạy, PGS TS Phạm Hồng Luân đã từng tham gia Thiết kế XD, Quản lý dự án, Quản lý chất lượng nhiều Dự án và công trình của TP HCM và các tỉnh khác.

Lý lịch chuyên gia

Chứng chỉ quản lý dự án

TS. Nguyễn Hoài Nghĩa

Tiến sĩ Nguyễn Hoài Nghĩa tốt nghiệp tiến sĩ tại Học viện SIIT, Đại học Thammasat, Thái Lan. Hiện nay, tiến sĩ Nghĩa là Trưởng khoa Khoa Kỹ thuật và Quản lý Xây dựng, Trường Đại học Quốc tế (ĐHQG TP. HCM). Trước khi tham gia giảng dạy đại học, tiến sĩ Nghĩa có gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và trải qua nhiều vị trí khác nhau ở các công ty thi công, tư vấn (tư vấn thiết kế, tư vấn quản lý dự án, tư vấn chi phí và đấu thầu), chủ đầu tư dự án bất động sản. Tiến sĩ Nghĩa cũng đã có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực giảng dạy đại học và cao học.
Bên cạnh việc giảng dạy chính thức tại trường Đại học Quốc tế, tiến sĩ Nghĩa còn tham gia giảng dạy ở các trường Đại học Bách Khoa TP. HCM, Đại học Mở TP. HCM, Đại học Giao thông Vận tải TP. HCM, và Đại học Kinh tế – Tài chính. Tiến sĩ Nghĩa còn giảng dạy các lớp ngắn hạn cho các doanh nghiệp xây dựng (quản lý tiến độ, lập và thẩm định dự án đầu tư, quản lý dự án xây dựng, quản lý chi phí).
Hướng nghiên cứu chính của tiến sĩ Nghĩa bao gồm: quản lý tài chính, quản lý chi phí, quản lý tiến độ, đánh giá dự án đầu tư, dự án bất động sản, quản lý hợp đồng, và quản lý đấu thầu.

Lý lịch chuyên gia

PGS. TS. Đỗ Tiến Sỹ

PGS.TS. Đỗ Tiến Sỹ hiện là giảng viên tại Bộ môn Thi công và Quản lý Xây dựng, Khoa Kỹ thuật Xây dựng, Trường Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia TPHCM, Việt Nam. Ông đã có hơn 15 năm kinh nghiệm thực tế, giảng dạy, nghiên cứu, và hướng dẫn sinh viên tại Trường Đại học Bách khoa. PGS.TS. Đỗ Tiến Sỹ có các hướng nghiên cứu chính về Quản lý hợp đồng, Quản lý rủi ro, Quản lý khiếu nại, Giải quyết tranh chấp, Hợp tác công tư (PPP) và Mô hình hóa thông tin công trình (BIM).
Email: sy.dotien@hcmut.edu.vn

 

TS. Nguyễn Thanh Việt

Tiến sĩ Việt nhận bằng thạc sĩ chuyên ngành quản lý xây dựng tại trường Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh năm 2014. Năm 2016, anh nhận bằng tiến sĩ chuyên ngành quản lý xây dựng tại trường Đại học Quốc gia Pukyong (PKNU), Busan, Hàn Quốc. Các lĩnh vực nghiên cứu anh quan tâm là kỹ thuật giá trị, quản lý chuỗi cung ứng trong xây dựng, quản lý rủi ro và quản lý an toàn trong xây dựng. Hiện tại, anh đang là Phó trưởng khoa, Khoa Kỹ thuật Xây dựng trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Mai Quốc Khánh

 Ông Mai Quốc Khánh là một chuyên gia quản lý dự án có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, có hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong nhiều môi trường doanh nghiệp khác nhau, từ tư nhân đến tập đoàn nhà nước, tập đoàn đầu tư nước ngoài. Ông đã từng đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau trong dự án, bao gồm nhà thầu, tư vấn và chủ đầu tư. Điều này giúp ông có được góc nhìn quản lý dự án đa chiều và toàn diện. -Ông Khánh được chứng nhận kinh nghiệm và năng lực quản lý dự án bởi Viện Quản lý Dự án Hoa Kỳ PMI từ cấp độ cụ thể như quản lý dự án chuyên nghiệp PMP, quản lý tiến độ chuyên nghiệp PMI-SP, quản lý rủi ro chuyên nghiệp PMI-RMP, cho đến cấp độ chiến lược như quản lý nhiều dự án cùng một lúc chuyên nghiệp PgMP, quản lý danh mục đầu tư chuyên nghiệp PfMP.
Ông Khánh là một chuyên gia quản lý dự án có kinh nghiệm và năng lực. Ông có khả năng lãnh đạo và quản lý đội ngũ hiệu quả, giải quyết vấn đề và ra quyết định hiệu quả, giao tiếp và truyền đạt thông tin rõ ràng, hiệu quả. Ông cũng có khả năng sử dụng các công cụ và kỹ thuật quản lý dự án chuyên nghiệp, áp dụng các nguyên tắc quản lý dự án tiên tiến.

Lý lịch chuyên gia

 

Thái Hồng Nam

Thái Hồng Nam hiện là Phụ trách Kiểm soát Dự án Tổ hợp Hóa dầu Long Sơn. Ông sở hữu hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đấu thầu, quản lý dự án và giải quyết tranh chấp từ việc triển khai các Dự án EPCC Chân đế và khối thượng tầng giàn khoan, Nhà máy Xử lý Khí, Hóa dầu và Nhà máy Nhiệt điện. Ông có kinh nghiệm quản lý hợp đồng FIDIC, quản lý khiếu nại và hiểu rõ Quy tắc phân tích chậm tiến độ của SCL.
Ông đã tham gia đàm phán, giải quyết tranh chấp với các Tư vấn pháp lý, Chuyên gia tiến độ uy tín, Chủ đầu tư và Hội đồng trọng tài tại SIAC, và các nhà thầu phụ/nhà thầu phụ cấp cấp thấp trong tố tụng tại Tòa án.
Ông hiện là Thành viên Ban chấp hành Hội Pháp Luật Xây dựng Việt Nam (SCLVN) và Thành viên Viện Trọng tài Anh Quốc (CIArb), tham gia Ban chấp hành CIArb Việt Nam. Ông cũng là Hòa giải viên tại Trung tâm Hòa giải Thương mại Quốc tế Việt Nam (VICMC).

Lý lịch chuyên gia

Lê Văn

Lê Văn là một chuyên gia hàng đầu về quản lý dự án quốc tế, với hơn 20 năm kinh nghiệm thành công trong lĩnh vực này. Ông là một cố vấn đáng tin cậy về các vấn đề liên quan đến quản lý dự án và cung cấp giải pháp hiệu quả để khắc phục những thách thức phát sinh trong quá trình triển khai.

Với kiến thức sâu rộng và tầm nhìn chiến lược, Lê Văn đã có đóng góp quan trọng vào thành công của nhiều dự án quốc tế quan trọng. Ông đã làm việc với nhiều tập đoàn và tổ chức lớn trên toàn cầu, từ các công ty đa quốc gia đến tổ chức phi chính phủ và các tổ chức phi lợi nhuận.

Lê Văn được biết đến là một chuyên gia trong việc đưa ra các giải pháp hiệu quả và sáng tạo để khắc phục những vấn đề phát sinh trong quản lý dự án. Ông sử dụng sự thông thái và khả năng phân tích sắc bén để tìm ra các điểm yếu trong quy trình và tạo ra các giải pháp tiên tiến để nâng cao hiệu quả và đạt được mục tiêu dự án.

Lê Văn có khả năng giao tiếp tốt và sự hiểu biết sâu sắc về văn hóa và tình hình kinh doanh quốc tế. Ông là người thích hợp để hợp tác với các đội ngũ đa quốc gia và đảm bảo rằng dự án được triển khai một cách suôn sẻ và thành công trên môi trường.

Trương Minh Hải

Trương Minh Hải là Thạc sĩ – Kỹ sư Giao Thông vận tải. Ông là chuyên gia Quản Lý dự án được công nhận bởi tổ chức Quản lý dự án Hoa Kỳ PMP.
Ông là quản lý kỹ thuật các công trình giao thông cấp đặc biệt cầu dây văng Việt nam và cao tốc như Cầu Cần Thơ, cầu Vàm cống, cầu Thủ Thiêm 2, Cao tốc Hồ Chí Minh Long Thành Dầu Giây.

Lý lịch chuyên gia

Chứng chỉ PMP

Nguyễn Cao Sang

Nguyễn Cao Sang là một chuyên gia quản lý chi phí dự án và quản lý Hợp đồng trong lĩnh vực Xây dựng, với hơn 8 năm kinh nghiệm trong các vai trò Nhà thầu, Nhà tư vấn và với kinh nghiệm thực tế tập trung trong mảng dự án xây dựng dân dụng và công nghiệp. Nguyễn Cao Sang hiện tại đang giữ vị trí Chuyên viên chính – Phòng Quản lý chi phí và hợp đồng, Công ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Newtecons (Việt Nam). Là một chuyên gia, ông Sang sở hữu các chứng chỉ nghề nghiệp được công nhận toàn cầu, bao gồm FIDIC® Certified Contract Manager (FCCM) và Project Management Professional (PMP®), là bằng chứng cho sự thành thạo của ông trong cả hai lĩnh vực quản lý dự ná và hợp đồng. Với những kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng thực tế, ông Sang có khả năng quản lý hiệu quả các giai đoạn khác nhau xuyên suốt vòng đời dự án. Các kỹ năng giải quyết vấn đề, tính toán, giao tiếp và đàm phán của ông cũng bảo chứng cho việc cung cấp các dịch vụ với kết quả chất lượng hàng đầu. Những đặc điểm này đã đóng góp vào thành công của nhiều dự án trên cả miền Bắc và miền Nam Việt Nam mà Công ty ông đã thực hiện.

Lý lịch chuyên gia

 

Đặng Thanh Lâm

Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong ngành xây dựng, tôi đang công tác tại phòng Dự án tại TTT Corporation, một trong các nhà thầu nội thất hàng đầu Việt Nam. Tôi đã quản lý và bàn giao thành công nhiều dự án nổi bật cho chủ đầu tư như Khách sạn Sofitel Legend Metropole, Biệt thự Mansion, Tiffany & Co. và Cửa hàng UNIQLO Flagship duy nhất tại Việt Nam. Tôi đã đạt được các chứng chỉ chuyên nghiệp của PMI và GBCI, chứng tỏ năng lực của tôi về các tiêu chuẩn quản lý dự án và triển khai dự án công trình xanh.

Với tư cách là người quản lý dự án, tôi áp dụng kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng của mình để lập kế hoạch, thực hiện, giám sát và kiểm soát các dự án phức tạp và đa dạng, đảm bảo chất lượng, an toàn và sự hài lòng của khách hàng. Tôi đam mê lĩnh vực quản lý dự án chuyên nghiệp, quản lý rủi ro và đổi mới trong ngành xây dựng. Mục tiêu của tôi là đóng góp vào sự tiến bộ và bền vững của môi trường xây dựng ở Việt Nam và hơn thế nữa.

Lý lịch chuyên gia

Chứng chỉ PMP