0916545618

info@scl.org.vn

CCCDR2023 Hội Thảo Hợp Đồng Và Xử Lý Tranh Chấp Trong Xây Dựng – Chủ đề: Thay đổi và Phát sinh


ĐƠN VỊ TÀI TRỢ

  • Tài trợ Vàng
       
  • Tài trợ Bạc
             

Buổi sáng

Các Chuyên gia trong nước

09:00- 09:50 Phiên 1: Các nguyên nhân chính gây thay đổi và phát sinh trong các dự án xây dựng tại Việt Nam
PGS.TS.Đinh Tuấn Hải
Giảng viên ĐH Kiến Trúc Hà Nội
Diễn giả: NGUYỄN THỊ THU THẢO
Luật sư cộng sự tại Công ty luật YKVN
Diễn giả: PGS.TS. NGUYỄN VĂN HIỆP
Trọng tài viên VIAC , Giảng viên cao cấp Trường Đại học Bách Khoa , ĐH Quốc gia TPHCM
09:50- 10:40 Phiên 2: Các giải pháp ngăn ngừa thay đổi và phát sinh - góc nhìn từ các Bên trong các dự án xây dựng tại Việt Nam
Diễn giả: LƯU HOÀNG QUÂN
Phó phòng – Bộ phận Quản lý chi phí và hợp đồng tại Tập đoàn CapitaLand Development
Diễn giả: HUỲNH TƯỜNG LINH
Giám đốc Pháp lý tại Structon Group
Diễn giả: NGUYỄN BẮC THỦY
Trọng tài viên VIAC, Trưởng phòng Kinh tế đầu tư và hợp đồng xây dựng - Cục Kinh tế xây dựng - Bộ Xây dựng
11:10-12:00 Phiên 3: Đánh giá thay đổi và phát sinh trong Xây dựng - Góc nhìn của các chuyên gia Việt Nam
Diễn giả: NGUYỄN THÀNH LONG
Chủ Tịch HĐTV kiêm GĐ Điều hành của VinaQS

Buổi chiều

Chuyên gia quốc tế

13:30- 14:20 Phiên 4 - Thay đổi và phát sinh trong các dự án xây dựng - góc nhìn từ các chuyên gia nước ngoài làm việc tại Việt Nam
Diễn giả: Julien Bergerat
Nguyên Phụ trách Pháp chế Công ty Lọc hóa dầu Nghi Sơn
14:20-15:10 Phiên 5 : Quy định về Thay đổi và Phát sinh trong các mẫu Hợp đồng xây dựng nước ngoài
Diễn giả: TS. GÖTZ-SEBASTIAN HÖK
Thành viên cao cấp Công ty Luật Dr. Hök, Stieglmeier & Kollegen
Diễn giả: FRÉDÉRIC GILLION
Luật sư thành viên Pinsent Mason
15:30 - 16:20 Phiên 6: Đánh giá thay đổi và Phát sinh trong dự án xây dựng: Kinh nghiệm từ các Chuyên gia quốc tế
Diễn giả : SANJEEVI JAYACHANDRAN
Trưởng ban thương mại & Hợp đồng, Voltas International Operations Business Group (UAE)
Diễn giả: CHRISTIAN SWIFT
Giám đốc điều hành Công ty Plus 3
Diễn giả: AMIT GARG
Giám đốc điều hành khu vực châu Á- Thái BÌnh Dương của Secretariat
Điều phối viên: FABIAN LIM
Phó bộ phận Chuyên gia Tư vấn xây dựng tại J.S.Held Singapore
×

PGS.TS. Đinh Tuấn Hải, tốt nghiệp đại học Xây dựng Hà Nội năm 1995 và tốt nghiệp tiến sỹ ở Nhật Bản năm 2006. Ông là kỹ sự xây dựng với gần 30 năm kinh nghiệm làm việc thực tiễn ở các vị trí kỹ sự hiện trường, giám định khối lượng, quản lý hợp đồng, giám sát hiện trường, quản lý công trường, chỉ huy trưởng công trường, và là giảng viên đại học với trên 15 năm giảng dạy trực tiếp cho các trình độ đại học và sau đại học với các chủ đề liên quan tới xây dựng, quản lý dự án….

×

Luật sư Nguyễn Thị Thu Thảo tốt nghiệp Đại học Luật Hà Nội năm 2011 và có bằng thạc sỹ luật quốc tế tại Trường Đại học luật – Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2014. Thảo hiện đang là luật sư cộng sự tại công ty luật YKVN. Cô có kinh nghiệm hỗ trợ khách hàng trong và ngoài nước trong việc tư vấn các vấn đề pháp lý cũng như giải quyết tranh chấp phát sinh, không giới hạn trong các lĩnh vực chính như xây dựng, bảo hiểm, bất động sản, ngân hàng, mua bán và sáp nhập. Một số vụ việc tiêu biểu mà cô đã tham gia như bảo vệ khách hàng là Chủ đầu tư bất động sản trong vụ đại án ngân hàng năm 2020, bảo vệ cho Nhà thầu nước ngoài trong nhiều tranh chấp với các Chủ đầu tư trong các dự án đầu tư phát triển nhà ở tại Hà Nội, và hỗ trợ khách hàng là các Ngân hàng thương mại cổ phần, Tập đoàn bảo hiểm, Tổng công ty Nhà nước trong việc giải quyết các tranh chấp với đối tác trong và ngoài nước.

×

PGS.TS.Hiệp bắt đầu việc giảng dạy đại học ngành Kỹ thuật xây dựng tại Đại học Bách Khoa Tp.HCM từ năm 1977. Ông nhận bằng Tiến sĩ ngành xây dựng từ Trường ĐH Xây dựng Mạc Tư Khoa. Trong giai đoạn 1995-1996, ông là Trưởng khoa Kỹ thuật xây dựng ĐH Bách Khoa Tp.HCM. Trong giai đoạn 1996-2011 ông là Phó Giám đốc Sở xây dựng Tp.HCM. Hiện nay ông là giảng viên cao cấp khoa kỹ thuật xây dựng, Đại học Bách khoa Tp.HCM và trọng tài viên VIAC.

×

Lưu Hoàng Quân là một chuyên gia quản lý dự án và quản lý thương mại hoạt động trong lĩnh vực Xây dựng và Bất động sản, với gần 10 năm kinh nghiệm trong các vai trò chủ chốt tại các Tập đoàn nước ngoài, trải qua từ phía Nhà thầu đến bên Chủ đầu tư, với kinh nghiệm thực tế tập trung trong mảng dự án du lịch nghỉ dưỡng, thương mại và nhà ở.
Ông Quân hiện tại đang giữ vị trí phó phòng – bộ phận Quản lý chi phí và hợp đồng, tập đoàn CapitaLand Development (Việt Nam). Là một chuyên gia, ông Quân sở hữu các chứng chỉ nghề nghiệp được công nhận toàn cầu, bao gồm FIDIC® Certified Contract Manager (FCCM) và Project Management Professional (PMP), là bằng chứng cho sự thành thạo của ông trong cả hai lĩnh vực quản lý dự án và thương mại. Với những kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng sâu rộng, ông Quân có khả năng quản lý hiệu quả các giai đoạn khác nhau xuyên suốt vòng đời dự án. Các kỹ năng giải quyết vấn đề, tính toán, giao tiếp và đàm phán của ông cũng bảo chứng cho việc cung cấp các dịch vụ với kết quả chất lượng hàng đầu. Những đặc điểm này đã đóng góp vào thành công của nhiều dự án trên cả miền Bắc và miền Nam Việt Nam mà ông đã tham gia thực hiện trong suốt sự nghiệp đến nay.

×

Linh Huỳnh là một chuyên gia pháp lý với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành bất động sản và xây dựng. Với tư cách là Giám đốc Pháp lý tại Structon Group, Linh cung cấp tư vấn chuyên môn trong các lĩnh vực đầu tư bất động sản, xây dựng, M&A, hợp đồng và phòng ngừa tranh chấp. Một trong số các thành tựu của Linh là việc dẫn dắt và tham gia vào quản lý đấu thầu và hợp đồng cho các dự án xây dựng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, với giá trị tích lũy lên đến một tỷ USD. Ngoài các thành tựu chuyên môn, Linh còn là một quản lý hợp đồng được chứng nhận bởi FIDIC, thể hiện sự cam kết thúc đẩy chất lượng cao nhất trong lĩnh vực hoạt động. Sự am hiểu và chuyên môn của Linh mang lại đóng góp vô giá cho bất kỳ khách hàng nào tìm kiếm dịch vụ hợp đồng xây dựng và pháp lý hàng đầu.

×
Bắc Thủy đã tham gia biên soạn nhiều Luật, Nghị định và Thông tư về đầu tư xây dựng, đấu thầu, đầu tư công, hợp đồng xây dựng, quản lý chi phí đầu tư xây dựng,… Ông là chuyên gia cho một số dự án đầu tư lớn tại Việt Nam. Ông là giám định viên tại nhiều vụ việc, vụ án lớn, là giảng viên nhiều khóa đào tạo cho các Bộ, ngành, địa phương, Kiểm toán nhà nước, doanh nghiệp về quản lý chi phí đầu tư xây dựng, hợp đồng xây dựng.
× Thông tin đang được cập nhật
×

Dựa trên một nền tảng vững chắc bao gồm các thành tựu chuyên môn chú trọng về xây dựng và trên 20 năm kinh nghiệm thị trường Việt Nam, ông Nguyễn Thành Long giờ là một chuyên gia trong lĩnh vực đấu thầu và hợp đồng xây dựng và tham gia trong công tác quản lý hàng ngày tại Công ty TNHH VinaQS sau khi đồng sáng lập và phát triển công ty này thành một tư vấn QS có doanh thu triệu đô ở Việt Nam.

Vào năm 2005, ông Long bắt đầu sự nghiệp tư vấn với vai trò QS chính tại Davis Langdon & Seah Việt Nam, một trong những công ty tư vấn QS quốc tế đầu tiên ở Việt Nam vào thời điểm đó, và phát triển dần lên vị trí Phó Giám đốc vào lúc ông Long rời đi năm 2011. Trong thời gian này, ông Long đã đảm nhiệm nhiều vị trí đa nhiệm thực hiện tất cả các dịch vụ QS trong toàn bộ quá trình phát triển dự án từ thiết kế ý tưởng cho đến quyết toán công tác xây dựng. Sau đó vào năm 2012, ông Long chuyển sang công tác 2 năm tại Công ty Turner & Townsend ở vị trí quản lý dự án và chi phí cấp cao của nhiều dự án khác nhau cho cả những khách hàng lớn nổi tiếng toàn cầu và những khách hàng địa phương khó tính và yêu cầu cao. Kể từ năm 2014, ông Long tập trung vào VinaQS nhằm cung cấp một dịch vụ QS / Quản lý Chi phí chất lượng quốc tế tại thị trường trong và ngoài nước.

Chuyên môn của ông Long chủ yếu tập trung vào tư vấn kế hoạch chi phí, chiến lược đấu thầu, hợp đồng FIDIC, ngăn ngừa và hòa giải tranh chấp cũng như cung cấp những dữ liệu chi tiết và đầy đủ về thị trường Việt Nam.

× Thông tin đang được cập nhật
×

Julien là Luật sư điều hành và Thư ký công ty với quá trình làm việc lâu dài trong lĩnh vực năng lượng và xây dựng, với chuyên môn về Luật Hợp đồng, Tài chính dự án, Giải quyết tranh chấp bao gồm Trọng tài, Pháp chế và kiểm soát Doanh nghiệp.
Là luât sư được công nhận hành nghề tại Anh và Pháp, Julien đã trở thành một nhà lãnh đạo toàn cầu với kinh nghiệm làm việc trong các môi trường đa dạng về văn hóa. Sự linh hoạt và đón nhận thử thách mới đã giúp ông đưa ra những lời khuyên cho các CEOs không chỉ trong khuôn khổ luật pháp, đồng thời tham gia tích cực trong quá trình đưa ra quyết định với vai trò là thành viên của Ban lãnh đạo.
Từ năm 2019 đến năm 2022, Julien đã từng là Luật sư chính kiêm Giám đốc ban Tuân thủ tại Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn.
Hiện tại, Julien đang là Thành viên của Ban Quản lý, Luật sư chính và Thư ký công ty tại PRefChem (Malaysia).

×

TS. Götz-Sebastian Hök tốt nghiệp khoa Luật trường ĐH Göttingen.

Ông là Trọng tài viên, Thành viên Ban Phân xử tranh chấp, Hòa giải viên, Giám định viên tư pháp, và là Giảng viên chuẩn FIDIC từ 2006 và Người Phân xử trong danh sách của Chủ tịch FIDIC từ 2009

Ông nguyên là chủ tịch Ủy ban khảo thí các thành viên Ban Phân xử tranh chấp của FIDIC giai đoạn 2011-2016, và hiện đang là thành viên khảo thí Ban Phân xử tranh chấp của Đức, Nhật, Tanzania.

Ông đã là cố vấn pháp lý cho TG9 (FIDIC Quyển Vàng-thầu phụ), đang là cố vấn pháp lý cho TG11 (Quyển Đồng- ODB: Vận hành- Thiết kế- Xây dựng), và TG22 (EPCM: Thiết kế- Mua sắm- Xây dựng – Quản lý)

×

Frédéric đứng đầu Nhóm Tư vấn và Tranh chấp Xây dựng của Pinsent Masons, với trụ sở tại Singapore. Trong thời gian 20 năm làm việc, ông đã tư vấn về mọi khía cạnh liên quan đến các dự án xây dựng, bao gồm Ban xử lí tranh chấp (DB), chuyên môn, quy trình trọng tài và cung cấp hỗ trợ pháp lí cho các dự án đang thi công trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm cơ sở hạ tầng chung, vận tải, nước, nước thải, và năng lượng.
Frédéric là luật sư được công nhận trên hai tiêu chuẩn (Luật sư tại Anh và xứ Wales cũng như Luật sư tại Paris Bar) và có kinh nghiệm sâu rộng trong các thủ tục của Ban xử lí tranh chấp với tư cách là luật sư hoặc là thành viên hội đồng. Frédéric là Người xử lí tranh chấp được công nhận bởi FIDIC, có tên trong Danh sách Người phân xử của Chủ tịch FIDIC và danh sách Người phân xử FIDIC của Pháp. Ông cũng là thành viên trong danh sách Người xử lí tranh chấp tại Trung tâm Trọng tài Thương mại Quốc tế khu vực Cairo (CRCICA).
Frédéric cũng là giảng viên của khóa học MBE (Thạc sĩ Kỹ thuật Kinh doanh) cho bộ môn luật xây dựng quốc tế tại Đại học Stuttgart, và chương trình Thạc sĩ về Hợp đồng Xây dựng Quốc tế tại Paris II-Assas. Ông thường xuyên tham gia làm diễn giả tại các hội nghị do ICC và FIDIC tổ chức, cũng như đóng góp cho Tạp chí Luật Xây dựng Quốc tế.

×

Sanjeevi có chuyên môn trong Kỹ thuật Cơ khí với các chứng chỉ về luật xây dựng quốc tế và trọng tài, với 20 năm kinh nghiệm tại các quốc gia thuộc Vùng Vịnh.
Sanjeevi là Thành viên cao cấp tại Viện Trọng tài quốc tế Anh (CIArb), đồng thời có chứng chỉ Người quản lí hợp đồng do FIDIC cấp (FCCM), Chứng chỉ Hòa giải viên và chứng chỉ Chuyên gia giám định độc lập do Viện thẩm định giá Hoàng gia Anh (RICS) cấp.
Ông có kinh nghiệm thực tiễn trong việc lập kế hoạch dự án, phân tích chậm trễ, xử lí các vấn đề phát sinh và và chuẩn bị khiếu nại dựa trên quyền lợi hợp đồng. Ông đã tham gia vào quá trình đàm phán và kết luận các hợp đồng với Chủ đầu tư, các thỏa thuận Hợp đồng phụ với Chuỗi cung ứng và Tài khoản cuối cùng của dự án ở cả dự án khai thác và chế biến sản phẩm dầu khí.

×

Christian là chuyên viên đánh giá khối lượng với hơn 23 năm kinh nghiệm làm việc trong các dự án xây dựng quốc tế tại Vương quốc Anh, khu vực Trung Đông, Đông Nam Á và Úc.
Christian có chuyên môn trong lĩnh vực giải quyết tranh chấp qua việc chuẩn bị các thông báo và khiếu nại hợp đồng, báo cáo các chi tiết tạm thời và báo cáo các chi tiết đầy đủ theo các mẫu hợp đồng khác nhau, cho việc gia hạn thời gian cũng như các khiếu nại về sự kéo dài, việc đẩy nhanh tiến độ và sự gián đoạn.

×

Ông Amit Garg là Giám đốc điều hành của Secretariat tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Ông chuyên về các tranh chấp trong xây dựng và có kinh nghiệm sâu rộng trong phân tích chậm trễ, đánh giá năng suất và xem xét hệ thống tổ chức dự án. Kinh nghiệm của ông bao gồm nhiều dự án lớn và phức tạp, chủ yếu tập trung vào các dự án dầu khí, năng lượng và giao thông vận tải.
Trong các dự án này, ông Amit Garg đã nhiều lần làm chứng trong các vụ trọng tài dưới quy định của ICC, ICSID, AAA, DIAC, DIFC, HKIAC, SIAC, ADCCAC, AIAC, PAM, cũng như các vụ trọng tài đặc biệt, ở nhiều khu vực tài phán khác nhau trên khắp thế giới. Ông đã liên tục được vinh danh là “Global Elite Thought Leader” bởi Who’s Who Legal (WWL) trong nhiều năm.
Ông Garg đã hoàn thành Chương trình quản lý điều hành tại Trường Kinh doanh Harvard. Ông có bằng thạc sĩ kỹ thuật của Đại học Bang Pennsylvania và bằng cử nhân của Học viện Công nghệ Ấn Độ.

×

Fabian có chuyên môn trong dịch vụ tư vấn về khiếu nại xây dựng và hỗ trợ khách hàng chuẩn bị và xem xét các khiếu nại liên quan đến khối lượng. Ông thường xuyên hỗ trợ nhân chứng chuyên gia về khối lượng trong các vấn đề gây tranh cãi và có kinh nghiệm làm việc trong các vụ tố tụng và trọng tài phức tạp với giá trị cao. Kinh nghiệm làm dự án của ông bao gồm nhiều lĩnh vực như dầu khí, năng lượng, cơ sở hạ tầng và công trình tòa nhà. Fabian hiện là thành viên ủy ban Mạng lưới Chuyên gia Trẻ SIArb.