02835350400 (VP) & 0866081199 (CCHN)
info@scl.org.vn (VP) & cchn@scl.org.vn (CCHN)

Chuyên gia SCLVN

Danh sách chuyên gia này giúp cho các Hội viên SCLVN tham gia các hoạt động chuyên môn  với vai trò chuyên gia. SCLVN đóng vai trò cầu nối giữa (các) Chuyên gia* của Hội và các tổ chức, cá nhân truy cập khi có nhu cầu tham vấn.

*: Chuyên gia là một người có kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn cao, có thể được đào tạo và có chứng chỉ, hoặc tích lũy kinh nghiệm thông qua nhiều năm làm việc trong lĩnh vực của mình. Chuyên gia có khả năng cung cấp các báo cáo chuyên sâu và phân tích về các vấn đề liên quan đến lĩnh vực của mình.

Danh sách chuyên gia SCLVN này đang trong quá trình xây dựng và hoàn thiện. Các Hội viên SCLVN có thể đăng ký tham gia theo biểu mẫu sau:

Đăng ký danh sách Chuyên gia SCLVN   

 

Danh Sách SCLVN-01 CHUYÊN GIA VỀ HỢP ĐỒNG XÂY DỰNG
Chuyên gia về Mẫu Hợp đồng xây dựng trong nước
NGUYỄN BẮC THỦY
Báo cáo viên Pháp luật của Bộ Xây dựng
Chuyên gia về Mẫu Hợp đồng xây dựng FIDIC
NGUYỄN THÀNH LONG
Giảng viên & Người quản lý hợp đồng được FIDIC chứng nhận (FIDIC Certified Trainer / Contract Manager)
NGUYỄN NAM TRUNG
Giảng viên & Người quản lý hợp đồng được FIDIC chứng nhận (FIDIC Certified Trainer / Contract Manager)
HUỲNH TƯỜNG LINH
Người quản lý hợp đồng được FIDIC chứng nhận (FIDIC Certified Contract Manager)
LƯU HOÀNG QUÂN
Người quản lý hợp đồng được FIDIC chứng nhận (FIDIC Certified Contract Manager)
TS.NGUYỄN THỊ HOA
Chuyên gia phản biện khoa học cho Tạp chí về các vấn đề Pháp lý và Giải quyết Tranh chấp trong Kỹ thuật và Xây dựng
DANH SÁCH SCLVN-02 CHUYÊN GIA VỀ CÁC PHƯƠNG THỨC XỬ LÝ TRANH CHẤP
Chuyên gia về Trọng tài
TS.CHÂU HUY QUANG
NGUYỄN PHƯƠNG TRINH
Chứng nhận Thành viên cao cấp Viện Trọng tài Anh (Fellow of Chartered Institute of Arbitrators - FCIArb)
NGUYỄN TRUNG NAM
Chứng nhận Thành viên cao cấp Viện Trọng tài Anh (Fellow of Chartered Institute of Arbitrators - FCIArb)
Chuyên gia về Ban Ngăn ngừa Phân xử Tranh chấp (DB)
PHẠM THỊ THU HẰNG
Người Phân xử được JICA chứng nhận (JICA Certified Adjudicator)
NGUYỄN NAM TRUNG
Người Phân xử được FIDIC chứng nhận (FIDIC Certified Adjudicator)
Chuyên gia về Hòa giải
HỒ KIM MINH CHÂU
Hòa giải viên được CEDR công nhận (CEDR Accredited Mediator)
LÊ THẾ HÙNG
Hòa giải viên được CEDR công nhận (CEDR Accredited Mediator)
NGÔ QUỲNH ANH
Hòa giải viên được CEDR công nhận (CEDR Accredited Mediator)
NGUYỄN TUẤN PHÁT
Hòa giải viên được CEDR công nhận (CEDR Accredited Mediator)
PGS.TS. NGUYỄN MINH HẰNG
Hòa giải viên được CEDR công nhận (CEDR Accredited Mediator)
ĐINH ÁNH TUYẾT
Hòa giải viên được CEDR công nhận (CEDR Accredited Mediator)
DANH SÁCH SCLVN-03 CHUYÊN GIA VỀ QUẢN LÝ DỰ ÁN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG
Chuyên gia nghiên cứu và đào tạo về quản lý dự án xây dựng
PGS.TS. PHẠM HỒNG LUÂN
TS.NGUYỄN HOÀI NGHĨA
PGS.TS. ĐỖ TIẾN SỸ
TS.NGUYỄN THANH VIỆT
Chuyên gia về quản lý dự án chung
MAI QUỐC KHÁNH
Quản lý dự án chuyên nghiệp PMP (Project Management Professional)
THÁI HỒNG NAM
Quản lý dự án chuyên nghiệp PMP (Project Management Professional)
LÊ VĂN
Quản lý dự án chuyên nghiệp PMP (Project Management Professional)
TRƯƠNG MINH HẢI
Quản lý dự án chuyên nghiệp PMP (Project Management Professional)
DANH SÁCH SCLVN-04 CHUYÊN GIA VỀ ĐỊNH GIÁ & QUẢN LÝ CHI PHÍ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG
NGUYỄN THÀNH LONG
Thành viên của Viện QS Hoàng Gia (RICS)
TS. VƯƠNG THỊ THÙY DƯƠNG
Giảng viên tại Bộ môn Quản lý Xây dựng, Khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng, Trường Đại học Xây dựng Miền Trung (MUCE)
DANH SÁCH SCLVN-05 CHUYÊN GIA VỀ KỸ THUẬT VÀ CHẤT LƯỢNG XÂY DỰNG
Chuyên gia về kết cấu xây dựng
PGS.TS. NGUYỄN VĂN HIỆP
Trọng tài viên VIAC; Nguyên PGĐ Sở Xây dựng Tp.HCM
PGS.TS. ĐINH VĂN THUẬT
Tổng Biên tập Tạp chí Khoa học Công nghệ Xây dựng, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội
DANH SÁCH SCLVN-06 CHUYÊN GIA VỀ TIẾN ĐỘ VÀ ĐÁNH GIÁ CHẬM TRỄ
ĐỖ DUY KHƯƠNG
LÊ CÔNG MINH
Giám Đốc bộ phận Tư vấn chậm tiến độ trong Xây dựng của JS Held Singapore

Bắc Thủy đã tham gia biên soạn nhiều Luật, Nghị định và Thông tư về đầu tư xây dựng, đấu thầu, đầu tư công, hợp đồng xây dựng, quản lý chi phí đầu tư xây dựng,… Ông là chuyên gia cho một số dự án đầu tư lớn tại Việt Nam. Ông là giám định viên tại nhiều vụ việc, vụ án lớn, là giảng viên nhiều khóa đào tạo cho các Bộ, ngành, địa phương, Kiểm toán nhà nước, doanh nghiệp về quản lý chi phí đầu tư xây dựng, hợp đồng xây dựng.

Lý lịch chuyên gia

Nguyen Bac Thuy Chung nhan hoc tap ngan han den 5-2023

Liên hệ: thông qua info@scl.org.vn

Dựa trên một nền tảng vững chắc bao gồm các thành tựu chuyên môn chú trọng về xây dựng và trên 20 năm kinh nghiệm thị trường Việt Nam, ông Nguyễn Thành Long giờ là một chuyên gia trong lĩnh vực đấu thầu và hợp đồng xây dựng và tham gia trong công tác quản lý hàng ngày tại Công ty TNHH VinaQS sau khi đồng sáng lập và phát triển công ty này thành một tư vấn QS có doanh thu triệu đô ở Việt Nam.
Chuyên môn của ông Long chủ yếu tập trung vào tư vấn kế hoạch chi phí, chiến lược đấu thầu, hợp đồng FIDIC, ngăn ngừa và hòa giải tranh chấp cũng như cung cấp những dữ liệu chi tiết và đầy đủ về thị trường Việt Nam.

Chứng chỉ FIDIC Certified Trainer

Chứng chỉ FIDIC Certified Contract Manager (FCCM)

Liên hệ: longnguyen.vietnam@gmail.com

Nguyễn Nam Trung có hơn 20 năm kinh nghiệm trong các dự án xây dựng công nghiệp, dân dụng và hạ tầng kỹ thuật. Ông đặc biệt có nhiều kinh nghiệm trong các dự án sử dụng các mẫu hợp đồng Chìa khóa trao tay/ EPC. Ông là Giảng viên được FIDIC chứng nhận cho Quyển Bạc và các Quyển cơ bản (Đỏ-Vàng-Xanh Lá- Hồng).

Ông là thành viên Tiểu Ban ra đề và chấm thi chứng chỉ người quản lý hợp đồng được FIDIC chứng nhận (FIDIC Certified Contract Manager- FCCM) của Tổ chức khảo thí FIDIC (FCL), là trọng tài viên tại các Trung tâm trọng tài VIAC, AIAC (Malaysia), THAC (Thái Lan), BDAC (Brunei), là thành viên DRBF (Diễn đàn Ban phân xử tranh chấp quốc tế, và là chủ tịch SCLVN.

Chứng chỉ FIDIC Certified Trainer- Fundamental Contracts

Chứng chỉ FIDIC Certified Trainer- SIlver Book

Chứng chỉ FIDIC Certified Contract Manager

Liên hệ: thông qua info@scl.org.vn

Linh là một chuyên gia pháp lý với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành bất động sản và xây dựng. Với tư cách là Giám đốc Pháp lý tại Structon Group, Linh cung cấp tư vấn chuyên môn trong các lĩnh vực đầu tư bất động sản, xây dựng, M&A, hợp đồng và phòng ngừa tranh chấp. Một trong số các thành tựu của Linh là việc dẫn dắt và tham gia vào quản lý đấu thầu và hợp đồng cho các dự án xây dựng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, với giá trị tích lũy lên đến một tỷ USD. Ngoài các thành tựu chuyên môn, Linh còn là một quản lý hợp đồng được chứng nhận bởi FIDIC, thể hiện sự cam kết thúc đẩy chất lượng cao nhất trong lĩnh vực hoạt động. Sự am hiểu và chuyên môn của Linh mang lại đóng góp vô giá cho bất kỳ khách hàng nào tìm kiếm dịch vụ hợp đồng xây dựng và pháp lý hàng đầu.

Chứng chỉ FIDIC Certified Contract Manager

Liên hệ: thông qua info@scl.org.vn

Lưu Hoàng Quân là một chuyên gia quản lý dự án và quản lý thương mại hoạt động trong lĩnh vực Xây dựng và Bất động sản, với gần 10 năm kinh nghiệm trong các vai trò chủ chốt tại các Tập đoàn nước ngoài, trải qua từ phía Nhà thầu đến bên Chủ đầu tư, với kinh nghiệm thực tế tập trung trong mảng dự án du lịch nghỉ dưỡng, thương mại và nhà ở.
Ông Quân hiện tại đang giữ vị trí phó phòng – bộ phận Quản lý chi phí và hợp đồng, tập đoàn CapitaLand Development (Việt Nam). Là một chuyên gia, ông Quân sở hữu các chứng chỉ nghề nghiệp được công nhận toàn cầu, bao gồm FIDIC® Certified Contract Manager (FCCM) và Project Management Professional (PMP), là bằng chứng cho sự thành thạo của ông trong cả hai lĩnh vực quản lý dự án và thương mại. Với những kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng sâu rộng, ông Quân có khả năng quản lý hiệu quả các giai đoạn khác nhau xuyên suốt vòng đời dự án. Các kỹ năng giải quyết vấn đề, tính toán, giao tiếp và đàm phán của ông cũng bảo chứng cho việc cung cấp các dịch vụ với kết quả chất lượng hàng đầu. Những đặc điểm này đã đóng góp vào thành công của nhiều dự án trên cả miền Bắc và miền Nam Việt Nam mà ông đã tham gia thực hiện trong suốt sự nghiệp đến nay.

Chứng chỉ FIDIC Certified Contract Manager

Liên hệ: hoangquan.luu1804@gmail.com

Tiến sĩ Nguyễn Thị Hoa là giảng viên tại Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh từ tháng 9 năm 2019, trong đó bà giảng dạy và nghiên cứu nổi bật về luật kinh doanh quốc tế, luật trọng tài thương mại quốc tế, kỹ năng soạn thảo và đàm phán hợp đồng thương mại quốc tế. Ngoài ra, kể từ tháng 4 năm 2022, bà cũng được mời làm phản biện khoa học cho Tạp chí về các vấn đề Pháp lý và Giải quyết Tranh chấp trong Kỹ thuật và Xây dựng (Journal of Legal Affairs and Dispute Resolution in Engineering and Construction được xếp hạng Q1 trong Scopus – từ năm 2020–2022) của Hiệp hội Kỹ thuật Xây dựng Hoa Kỳ. Bà hiện cũng là Ủy viên Ban Chấp hành Hội pháp Luật sư Xây dựng Việt Nam (SCLVN). Trước khi trở thành giảng viên, bà Hoa từng là chuyên gia pháp lý tại Sở Tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh tại Việt Nam (2010–tháng 8 năm 20219) và công việc của bà liên quan đến tư vấn về hợp đồng đối tác công tư, luật xây dựng, luật đầu tư, giải quyết tranh chấp quốc tế, thúc đẩy trọng tài thương mại, công nhận và cho thi hành quyết định của cơ quan có thẩm quyền nước ngoài, v.v. Tháng 12 năm 2018, Bà Hoa đã hoàn thành luận án Tiến sĩ loại xuất sắc tại Đại học Panthéon-Assas Paris II, Pháp với đề tài ‘Thủ tục giải quyết tranh chấp trong lĩnh vực xây dựng quốc tế áp dụng hợp đồng FIDIC’. Từ tháng 9 đến tháng 12 năm 2018, Ba làm việc tại một công ty luật xây dựng ở Paris với tư cách làm thực tập sinh. Từ tháng 3 năm 2023, Bà Hoa cũng được mời làm nhân chứng chuyên gia cho tranh chấp được đưa ra hội đồng trọng tài quốc tế.

Doctorat – Nguyen Thi Hoa

Bà Trinh là một trong số ít luật sư có bằng kép tại Úc và Việt Nam. Trong hơn 20 năm qua, bà Trinh đã làm việc tại các công ty luật quốc tế trước khi trở thành luật sư thành viên của một hãng luật lớn trong nước. Năm 2007, bà Trinh thành lập Công ty Luật TNP chuyên về các dự án Cơ sở hạ tầng, tư vấn hợp đồng xây dựng trên đất liền và trên biển. Bà cũng đóng vai trò là cố vấn chính trong các vụ trọng tài quốc tế liên quan đến các tranh chấp trị giá hàng triệu đô la phát sinh từ các dự án xây dựng trên biển và các vấn đề tranh chấp đầu tư xuyên biên giới phức tạp.
Bà Trinh đã có hai nhiệm kỳ làm việc với tư cách là Phó Chủ tịch Ủy ban Đầu tư xuyên biên giới thuộc IPBA và đã tham gia đóng góp vào Chương Luật Kluwer Việt Nam trong Ấn phẩm Tố tụng Thương mại. Bà Trinh còn là thành viên nữ đầu tiên của Việt Nam trong Viện Trọng tài Anh. Bà Trinh hiện giữ chức Chủ tịch đầu tiên của Chi hội CIArb Việt Nam và Phó Chủ tich Hội Pháp luật xây dựng Việt Nam. Bà tiên phong trong lĩnh vực ADR, được cấp bằng hòa giải bời Trung Tâm Giải Quyết Tranh Chấp của Úc (Australia Disputes Center) và trong danh sách hòa giải viên VMC thuộc VIAC. Bà được mời tjam gia Ban giảng viên trong các chương trình tập huấn quốc tế choc ac trọng tài viê và thẩm phán tại Việt Namve62 kỹ năng trong Trong Tài Quốc té.Trinh nằm trong danh sách trọng tài viên tại KCAB INTERNATIONAL và THAC và trong danh sách những người hành nghề trọng tài do Trung Tâm Trọng Tài Quốc tế Vienna công bố.

Nguyễn Trung Nam là một trong số ít các luật sư tranh tụng và dự án năng lượng hàng đầu tại Việt Nam được Chambers, Legal500, IFLR1000, Asialaw Profiles và các ấn phẩm quốc tế khác đánh giá cao và xếp hạng luật sư tiêu biểu trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Ông Nam hành nghề luật chuyên nghiệp tại cả hai quốc gia Việt Nam và Anh với hơn 20 năm kinh nghiệm.
Ông là luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp hoạt động trong tranh tụng và các phương thức Giải quyết Tranh chấp Thay thế (ADR) ở Việt Nam, Singapore, Thái Lan, Hồng Kông và thường xuyên đại diện khách hàng trong các vụ tranh chấp quốc tế tại Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC), Phòng thương mại Quốc tế (ICC), Trung tâm Trọng tài Quốc tế Singapore (SIAC)… Ông là người Việt Nam đầu tiên được chứng chỉ Fellow của Viện Trọng tài Anh Quốc (CIArb). Năm 2017, ông được VIAC bổ nhiệm làm thành viên của Hội đồng Cố vấn Khoa học. Năm 2019, ông trở thành hòa giải viên của VIAC và trở thành chủ tịch đầu tiên của CIArb Việt Nam. Năm 2020, ông được bổ nhiệm vị trí Phó Giám đốc của Trung tâm hòa giải Việt Nam (VMC). Ông cũng là người sáng lập và Giám đốc điều hành của Viện trọng tài Quốc tế Việt Nam.

Phạm Thị Thu Hằng là một trong 2 người Việt đầu tiên được công nhận là Người xử lý tranh chấp (Adjudicator) sau khi vượt qua khóa đào tạo & sát hạch do FIDIC và JICA tổ chức vào năm 2012.
Bà có bằng Kỹ sư và Thạc sỹ từ trường Đại học Giao thông vận tải. Bà đã tham gia vào việc dịch thuật các bộ hợp đồng FIDIC Quyển Đỏ, Xanh lá, Bạc, Vàng, Trắng, Hồng từ 2002 đến nay. Bà hiện là Phó Chủ tịch Hội Pháp luật Xây dựng Việt Nam (SCLVN) và đồng thời tham gia hoạt động của Ủy Ban giám sát của Việt Nam để thực hiện thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau về dịch vụ tư vấn kỹ thuật trong ASEAN.

Chứng nhận “Certified Adjudicator” của JICA

Trung đã có kinh nghiệm trọng tài trong các tranh chấp xây dựng cả bằng tiếng Anh và tiếng Việt ở  Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC). Ngoài VIAC, ông còn có tên trong danh sách trọng tài viên của các trung tâm trọng tài AIAC (Malaysia), BDAC (Brunei), THAC (Thái Lan).
Ngoài trọng tài, ông còn có kinh nghiệm tổ chức và điều hành Ban Phân xử tranh chấp (DB). Ông là thành viên DRBF (Diễn đàn Ban phân xử tranh chấp quốc tế), và có chứng chỉ Người Phân xử FIDIC (FCA) .

Chứng chỉ: FIDIC Certified Adjudicator

Bà Châu hiện là trọng tài viên VIAC, Luật sư điều hành Công ty Luật CHAU HO & PARTNERS.
Bà tốt nghiệp Cử nhân Kỹ sư xây dựng từ Đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh, Cử nhân Quản trị kinh doanh từ Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh, và Thạc sĩ Luật Thương mại quốc tế, Trường Đại học The West of England – Bristol, Anh Quốc

Lý lịch chuyên gia

Với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản, Luật sư Hùng thường xuyên tư vấn cho các nhà phát triển dự án, các nhà thầu và các nhà tư vấn trong quá trình phát triển, xây dựng các dự án bất động sản, hạ tầng tại Việt Nam.
Khách hàng của ông bao gồm cả Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình, How Yu, Lecade, Eurowindow, PVInvest, Vịnh Nha Trang, Kurihara, Cofico, Pado, Sinh Nam.
Kinh nghiệm thực tiễn phong phú và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng giúp cho ông có thể cung cấp được các ý kiến tư vấn pháp lý có giá trị và có thể cung cấp được đa dạng các dịch vụ hợp đồng xây dựng, bất động sản và xử lý tranh chấp.
Cũng là một trong số ít Luật sư Việt Nam có hiểu biết về Hợp đồng FIDIC, Hùng cũng tổ chức các buổi thảo luận để cung cấp cho các học viên và những người hành nghề những kiến thức chuyên sâu về các mẫu hợp đồng được FIDIC ấn hành.

Chứng chỉ CEDR

Bà Ngô Quỳnh Anh hiện là Luật sư Điều hành của EPLegal từ năm 2018. Với nhiều năm kinh nghiệm, Bà đã tư vấn thành công cho nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước về những vấn đề pháp lý liên quan đến các dự án quy mô lớn trong ngành dầu khí và năng lượng tái tạo tại Việt Nam. Bà cũng đang hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng,, thu xếp vốn chi doanh nghiệp, các vấn đề của doanh nghiệp, lĩnh vực M&A. Bà cũng tư vấn và đại diện cho khách hàng trong việc giải quyết các tranh chấp thương mại và hành chính cho các dự án EPC và dự án năng lượng tại Việt Nam có yếu tố nước ngoài.

Ông Phát là Giám đốc pháp lý của Asian Clean Capital Vietnam. Ông Phát là luật sư được cấp phép hành nghề tại Việt Nam và được đào tạo tại Vương quốc Anh và có kinh nghiệm pháp lý quốc tế về các dự án năng lượng tái tạo tại Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Nhật Bản, Đông Nam Á và Việt Nam về xử lý các thương vụ M&A và tranh chấp phức tạp, tài trợ dự án và đàm phán hợp đồng liên quan đến các dự án năng lượng tái tạo. Ông Phát có bằng cử nhân luật của Đại học Keele (Anh).

Ông Phát là hòa giải viên được công nhận của Trung tâm Giải quyết Tranh chấp Hiệu quả (Vương quốc Anh) và là hòa giải viên được công nhận chuyên về các tranh chấp năng lượng (tái tạo) và là Trưởng nhóm Công tác Cơ sở hạ tầng và Năng lượng của Trung tâm Hòa giải Thương mại Quốc tế Việt Nam. Ông Phát cũng là Thành viên Ban Kiểm tra Hội Luật sư Xây dựng – Việt Nam.

PGS, TS Nguyễn Minh Hằng là GVCC tại Khoa Luật- trường ĐH Ngoại thương, đồng thời là trọng tài viên Trung tâm trọng tài quốc tế Việt Nam VIAC và hòa giải viên kiêm Tổng thư ký của Trung tâm hòa giải thương mại quốc tế Việt Nam VICMC. Bà đã có hơn 20 năm kinh nghiệm giảng dạy, tư vấn tại nhiều doanh nghiệp, tập đoàn và tổng công ty trên cả nước như EVN, PVN, VNPT, Viettel, Vingroup, Tân Cảng, FPT, Panasonic Vietnam, Lixil Vietnam… cũng như cho VCCI, VASEP và nhiều hiệp hội ngành nghề về luật hợp đồng, luật kinh doanh quốc tế. Bà đã tham gia hòa giải và tham gia các hội đồng trọng tài (với tư cách là thành viên HĐTT và CTHĐTT) nhiều tranh chấp về hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế, hợp đồng xây dựng, hợp đồng thuê tàu, tranh chấp nội bộ doanh nghiệp…

Lý lịch chuyên gia PGS.TS.Nguyễn Minh Hằng

Chứng chỉ CEDR

Liên hệ: thông qua info@scl.org.vn

 

Bà Đinh Ánh Tuyết – Luật sư sáng lập và Trưởng Văn phòng Luật IDVN đã có hơn 25 năm kinh nghiệm hành nghề với tư cách là luật sư, trọng tài viên và hòa giải viên tại Việt Nam và nước ngoài trong lĩnh vực luật đầu tư, thương mại quốc tế, giải quyết tranh chấp tại tòa án, trong thủ tục hòa giải hay trọng tài tại Việt Nam và quốc tế.

Bà thường xuyên hỗ trợ các doanh nghiệp trong các giao dịch mua bán và sáp nhập, các dự án đầu tư, kinh doanh bất động sản, sản xuất, giáo dục, truyền thông cũng như đại diện cho Chính phủ, UBND TP. Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp trong cá vụ kiện phòng vệ thương mại & WTO, tư vấn và giải quyết tranh chấp đầu tư theo các hiệp định đầu tư, hiệp định tránh đánh thuế hai lần, hiệp định thương mại tự do và có nhiều kinh nghiệm tham gia các vụ kiện trọng tài trong nước và quốc tế lớn với tư cách là luật sư và trọng tài viên. Bà cũng đại diện cho khách hàng trong các thủ tục tố tụng dân sự và hình sự tại tòa án Việt Nam.

Bà Tuyết là một thành viên có uy tín trong cộng đồng pháp luật và doanh nghiệp tại Việt Nam. Bà thường xuyên được VIAC, các tổ chức quốc tế như UNDP, USAID, Ban Thư ký ASEAN mời làm cố vấn tham gia các nghiên cứu, tư vấn và các hoạt động đào tạo, đóng góp vào các ấn phẩm về ISDS và các điều ước quốc tế, luật và thực tiễn về hợp đồng quốc tế, đầu tư dự án và các phương pháp giải quyết tranh chấp ngoài tòa án

Liên hệ trực tiếp: anhtuyet@idvn.com.vn

Lý lịch chuyên gia:  Đinh Ánh Tuyết – LLCG

PGS TS Phạm Hồng Luân làm việc tại trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP HCM, hơn 43 năm giảng dạy đại học, là giảng viên cao cấp năm 2012. Lĩnh vực chuyên môn: ngành Kỹ thuật xây dựng và Quản lý dự án.
PGS TS Phạm Hồng Luân nguyên là chủ nhiệm ngành Quản lý Dự án xây dựng, đào tạo nhiều thế hệ kỹ sư ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp trong đó trên 70 thạc sỹ chuyên ngành QLDA. Các lĩnh vực nghiên cứu và giảng dạy bao gồm: Kỹ thuật xây dựng, Tổ chức thi công công trình, Tin học trong kinh doanh quản lý, Phương pháp tiến độ, Văn bản qui phạm pháp luật cho Kỹ sư xây dựng.
Ngoài công tác giảng dạy, PGS TS Phạm Hồng Luân đã từng tham gia Thiết kế XD, Quản lý dự án, Quản lý chất lượng nhiều Dự án và công trình của TP HCM và các tỉnh khác.

Tiến sĩ Nguyễn Hoài Nghĩa tốt nghiệp tiến sĩ tại Học viện SIIT, Đại học Thammasat, Thái Lan. Hiện nay, tiến sĩ Nghĩa là Trưởng khoa Khoa Kỹ thuật và Quản lý Xây dựng, Trường Đại học Quốc tế (ĐHQG TP. HCM). Trước khi tham gia giảng dạy đại học, tiến sĩ Nghĩa có gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và trải qua nhiều vị trí khác nhau ở các công ty thi công, tư vấn (tư vấn thiết kế, tư vấn quản lý dự án, tư vấn chi phí và đấu thầu), chủ đầu tư dự án bất động sản. Tiến sĩ Nghĩa cũng đã có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực giảng dạy đại học và cao học.
Bên cạnh việc giảng dạy chính thức tại trường Đại học Quốc tế, tiến sĩ Nghĩa còn tham gia giảng dạy ở các trường Đại học Bách Khoa TP. HCM, Đại học Mở TP. HCM, Đại học Giao thông Vận tải TP. HCM, và Đại học Kinh tế – Tài chính. Tiến sĩ Nghĩa còn giảng dạy các lớp ngắn hạn cho các doanh nghiệp xây dựng (quản lý tiến độ, lập và thẩm định dự án đầu tư, quản lý dự án xây dựng, quản lý chi phí).
Hướng nghiên cứu chính của tiến sĩ Nghĩa bao gồm: quản lý tài chính, quản lý chi phí, quản lý tiến độ, đánh giá dự án đầu tư, dự án bất động sản, quản lý hợp đồng, và quản lý đấu thầu.

PGS.TS. Đỗ Tiến Sỹ hiện là giảng viên tại Bộ môn Thi công và Quản lý Xây dựng, Khoa Kỹ thuật Xây dựng, Trường Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia TPHCM, Việt Nam. Ông đã có hơn 15 năm kinh nghiệm thực tế, giảng dạy, nghiên cứu, và hướng dẫn sinh viên tại Trường Đại học Bách khoa. PGS.TS. Đỗ Tiến Sỹ có các hướng nghiên cứu chính về Quản lý hợp đồng, Quản lý rủi ro, Quản lý khiếu nại, Giải quyết tranh chấp, Hợp tác công tư (PPP) và Mô hình hóa thông tin công trình (BIM).
Email: sy.dotien@hcmut.edu.vn

Tiến sĩ Việt nhân bằng thạc sĩ chuyên ngành quản lý xây dựng tại trường Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh năm 2014. Năm 2016, anh nhận bằng tiến sĩ chuyên ngành quản lý xây dựng tại trường Đại học Quốc gia Pukyong (PKNU), Busan, Hàn Quốc. Các lĩnh vực nghiên cứu anh quan tâm là kỹ thuật giá trị, quản lý chuỗi cung ứng trong xây dựng, quản lý rủi ro và quản lý an toàn trong xây dựng. Hiện tại, anh đang là Phó trưởng khoa, Khoa Kỹ thuật Xây dựng trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh.

Bằng tiến sĩ quản lý xây dựng – Nguyen Thanh Viet

Liên hệ: thông qua info@scl.org.vn

– Ông Mai Quốc Khánh là một chuyên gia quản lý dự án có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, có hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong nhiều môi trường doanh nghiệp khác nhau, từ tư nhân đến tập đoàn nhà nước, tập đoàn đầu tư nước ngoài. Ông đã từng đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau trong dự án, bao gồm nhà thầu, tư vấn và chủ đầu tư. Điều này giúp ông có được góc nhìn quản lý dự án đa chiều và toàn diện.
– Ông Khánh được chứng nhận kinh nghiệm và năng lực quản lý dự án bởi Viện Quản lý Dự án Hoa Kỳ PMI từ cấp độ cụ thể như quản lý dự án chuyên nghiệp PMP, quản lý tiến độ chuyên nghiệp PMI-SP, quản lý rủi ro chuyên nghiệp PMI-RMP, cho đến cấp độ chiến lược như quản lý nhiều dự án cùng một lúc chuyên nghiệp PgMP, quản lý danh mục đầu tư chuyên nghiệp PfMP.
– Ông Khánh là một chuyên gia quản lý dự án có kinh nghiệm và năng lực. Ông có khả năng lãnh đạo và quản lý đội ngũ hiệu quả, giải quyết vấn đề và ra quyết định hiệu quả, giao tiếp và truyền đạt thông tin rõ ràng, hiệu quả. Ông cũng có khả năng sử dụng các công cụ và kỹ thuật quản lý dự án chuyên nghiệp, áp dụng các nguyên tắc quản lý dự án tiên tiến.

Thái Hồng Nam hiện là Phụ trách Kiểm soát Dự án Tổ hợp Hóa dầu Long Sơn. Ông sở hữu hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đấu thầu, quản lý dự án và giải quyết tranh chấp từ việc triển khai các Dự án EPCC Chân đế và khối thượng tầng giàn khoan, Nhà máy Xử lý Khí, Hóa dầu và Nhà máy Nhiệt điện. Ông có kinh nghiệm quản lý hợp đồng FIDIC, quản lý khiếu nại và hiểu rõ Quy tắc phân tích chậm tiến độ của SCL.
Ông đã tham gia đàm phán, giải quyết tranh chấp với các Tư vấn pháp lý, Chuyên gia tiến độ uy tín, Chủ đầu tư và Hội đồng trọng tài tại SIAC, và các nhà thầu phụ/nhà thầu phụ cấp cấp thấp trong tố tụng tại Tòa án.
Ông hiện là Thành viên Ban chấp hành Hội Pháp Luật Xây dựng Việt Nam (SCLVN) và Thành viên Viện Trọng tài Anh Quốc (CIArb), tham gia Ban chấp hành CIArb Việt Nam. Ông cũng là Hòa giải viên tại Trung tâm Hòa giải Thương mại Quốc tế Việt Nam (VICMC).

Lê Văn – Chuyên gia Quản lý Dự án Quốc tế kinh nghiệm hơn 20 năm

Lê Văn là một chuyên gia hàng đầu về quản lý dự án quốc tế, với hơn 20 năm kinh nghiệm thành công trong lĩnh vực này. Ông là một cố vấn đáng tin cậy về các vấn đề liên quan đến quản lý dự án và cung cấp giải pháp hiệu quả để khắc phục những thách thức phát sinh trong quá trình triển khai.

Với kiến thức sâu rộng và tầm nhìn chiến lược, Lê Văn đã có đóng góp quan trọng vào thành công của nhiều dự án quốc tế quan trọng. Ông đã làm việc với nhiều tập đoàn và tổ chức lớn trên toàn cầu, từ các công ty đa quốc gia đến tổ chức phi chính phủ và các tổ chức phi lợi nhuận.

Lê Văn được biết đến là một chuyên gia trong việc đưa ra các giải pháp hiệu quả và sáng tạo để khắc phục những vấn đề phát sinh trong quản lý dự án. Ông sử dụng sự thông thái và khả năng phân tích sắc bén để tìm ra các điểm yếu trong quy trình và tạo ra các giải pháp tiên tiến để nâng cao hiệu quả và đạt được mục tiêu dự án.

Lê Văn có khả năng giao tiếp tốt và sự hiểu biết sâu sắc về văn hóa và tình hình kinh doanh quốc tế. Ông là người thích hợp để hợp tác với các đội ngũ đa quốc gia và đảm bảo rằng dự án được triển khai một cách suôn sẻ và thành công trên môi trường.

Trương Minh Hải là Thạc sĩ – Kỹ sư Giao Thông vận tải. Ông là chuyên gia Quản Lý dự án được công nhận bởi tổ chức Quản lý dự án Hoa Kỳ PMP.
Ông là quản lý kỹ thuật các công trình giao thông cấp đặc biệt cầu dây văng Việt nam và cao tốc như Cầu Cần Thơ, cầu Vàm cống, cầu Thủ Thiêm 2, Cao tốc Hồ Chí Minh Long Thành Dầu Giây.

Ông Long bắt đầu với vai trò QS chính tại Davis Langdon & Seah Việt Nam vào năm 2005, và phát triển dần lên vị trí Phó Giám đốc vào lúc ông Long rời đi năm 2011. Trong thời gian này, ông Long đã đảm nhiệm nhiều vị trí đa nhiệm thực hiện tất cả các dịch vụ QS trong toàn bộ quá trình phát triển dự án từ thiết kế ý tưởng cho đến quyết toán công tác xây dựng. Sau đó vào năm 2012, ông Long chuyển sang công tác 2 năm tại Công ty Turner & Townsend ở vị trí quản lý dự án và chi phí cấp cao của nhiều dự án khác nhau cho cả những khách hàng lớn nổi tiếng toàn cầu và những khách hàng địa phương khó tính và yêu cầu cao. Kể từ năm 2014, ông Long tập trung vào VinaQS nhằm cung cấp một dịch vụ QS / Quản lý Chi phí chất lượng quốc tế tại thị trường trong và ngoài nước.

Vương Thị Thùy Dương (Tiến sĩ) hiện đang là giảng viên tại Bộ môn Quản lý Xây dựng, Khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng, Trường Đại học Xây dựng Miền Trung (MUCE), tỉnh Phú Yên, Việt Nam. Năm 2011, cô ấy tốt nghiệp kỹ sư ngành Kinh tế Xây dựng Trường Đại học Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh và sau đó tiếp tục thực hiện nghiên cứu thạc sĩ và tiến sĩ về Kinh tế Xây dựng tại Liên bang Nga từ năm 2012 đến 2018. Cô có hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu và hướng dẫn sinh viên tại MUCE. Vương Thị Thùy Dương thực hiện nghiên cứu về Kinh tế Xây dựng, Tài chính Xây dựng, Quản lý Rủi ro, Quản lý Dự án, Kiểm toán Xây dựng, và Mô hình thông tin công trình (BIM).

Có thể liên lạc với TS.Dương qua email: vuongthithuyduong@muce.edu.vn.

Lý lịch chuyên gia: VuongThiThuyDuong_LLCG – Vuong Thi Thuy Duong

 

PGS.TS.Hiệp bắt đầu việc giảng dạy đại học ngành Kỹ thuật xây dựng tại Đại học Bách Khoa Tp.HCM từ năm 1977. Ông nhận bằng Tiến sĩ ngành xây dựng từ Trường ĐH Xây dựng Mạc Tư Khoa. Trong giai đoạn 1995-1996, ông là Trưởng khoa Kỹ thuật xây dựng ĐH Bách Khoa Tp.HCM. Trong giai đoạn 1996-2011 ông là Phó Giám đốc Sở Xây dựng Tp.HCM. Hiện nay ông là giảng viên cao cấp khoa kỹ thuật xây dựng, Đại học Bách khoa Tp.HCM và trọng tài viên VIAC.

Lý lịch khoa học PGS TS Nguyen Van HIep 

PGS TS Nguyen Van Hiep – Bang TS

Liên hệ qua: info@scl.org.vn

PGS.TS Đinh Văn Thuật là Giảng viên cao cấp, Tổng Biên tập Tạp chí Khoa học Công nghệ Xây dựng, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Ông đã có gần 30 năm kinh nghiệm nghiên cứu và thực hành trong lĩnh vực kết cấu công trình dân dụng và công nghiệp, bao gồm các công trình được xây dựng bằng thép và bê tông cốt thép, nhà cao tầng, nhà công nghiệp, công trình đặc biệt, kết cấu nền móng, kết cấu hạ tầng kỹ thuật. Lĩnh vực nghiên cứu chuyên sâu là về kết cấu chịu tác động động đất. Các tiêu chuẩn thiết kế sử dụng gồm tiêu chuẩn Việt Nam, châu Âu, Hoa kỳ, Nhật Bản. Đã tham gia thực hiện nhiều dự án thực tế được xây dựng ở Việt Nam và có kinh nghiệm làm việc với công ty của Nhật Bản, Hàn Quốc.

LLCG Dinh Van Thuat

Đinh Văn Thuật-Tiến sĩ – Dinh Van Thuat

Khương có bằng Cử nhân Xây dựng và Cử nhân Hệ thống Thông tin Quản lý. Ông cũng đã được đào tạo để trở thành Giảng viên chính thức về Primavera
Khương hiện đang là Kỹ sư Xây dựng, một chuyên gia về Lập Kế hoạch dự án, giám định tư pháp về tiến độ và là chuyên gia về Công nghệ thông tin. Ông còn mang đến nhiều kinh nghiệm quốc tế bao gồm Quản lý dự án, kĩ năng lên kế hoạch và chuẩn bị các yêu cầu cần thiết. Ông thành thạo nhiều phần mềm lập kế hoạch dự án và khai thác dữ liệu, phân tích và thiết lập Công cụ.  Khương đã có nhiều bài phân tích về chậm trễ mà một trong số đó được sử dụng tại các Trung tâm Trọng tài quốc tế và các dự án nổi bật ở Châu Á và ở nhiều nơi khác nữa.

Lý lịch chuyên gia: Bieu mau CV Chuyen gia SCLVN-Khuong Do – Khuong Do

Lý lịch chuyên gia;  CV – Cong Minh Le

Lê Công Minh là một chuyên gia trong lĩnh vực phân tích chậm tiến độ với nhiều năm kinh nghiệm trong việc xử lý tranh chấp tại các Trung Tâm Trọng Tài Quốc Tế. Tại Việt Nam, ông Minh đã được chỉ định làm Nhân Chứng Chuyên Gia trong một số tranh chấp liên quan tới yêu cầu đòi bồi thường lên đến trên dưới 100 triệu USD do việc chậm tiến độ của các dự án hạ tầng quan trọng. Ông cũng từng tham gia vào việc phân tích chậm tiến độ cho việc xử lý tranh chấp lên đến gần 1 tỉ USD liên quan đến việc xây lắp môt tổ hợp lọc hóa dầu lớn tại Bắc Trung Bộ.

Ông Minh hiện đang là Giám Đốc bộ phận Tư vấn chậm tiến độ trong Xây dựng của JS Held Singapore.