0916545618

info@scl.org.vn

Chuyên gia SCLVN

Chuyên gia là một người có kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn cao, có thể được đào tạo và có chứng chỉ, hoặc tích lũy kinh nghiệm thông qua nhiều năm làm việc trong lĩnh vực của mình. Chuyên gia có khả năng cung cấp các báo cáo chuyên sâu và phân tích về các vấn đề liên quan đến lĩnh vực của mình.

Danh sách chuyên gia này giúp cho các Hội viên SCLVN tham gia các hoạt động chuyên môn  với vai trò chuyên gia.
SCLVN đóng vai trò cầu nối giữa (các) Chuyên gia của Hội và các tổ chức, cá nhân truy cập khi có nhu cầu tham vấn.

 

Danh sách  đang trong quá trình xây dựng và hoàn thiện. Các Hội viên SCLVN có thể đăng ký tham gia theo biểu mẫu sau:

Đăng ký danh sách Chuyên gia SCLVN

 

Danh Sách SCLVN-01 CHUYÊN GIA VỀ HỢP ĐỒNG XÂY DỰNG

SCLVN-01-01 Chuyên gia về Mẫu Hợp đồng xây dựng trong nước (Tiêu chí: Thẻ báo cáo viên pháp luật do BTP cấp, có tên trong danh sách Báo cáo viên Pháp luật của Bộ Xây dựng)
NGUYỄN BẮC THỦY
Báo cáo viên Pháp luật
SCLVN-01-02 Chuyên gia về Mẫu Hợp đồng xây dựng FIDIC (Tiêu chí: chứng chỉ FIDIC Certified Trainer)
NGUYỄN THÀNH LONG
FIDIC Certified Trainer
NGUYỄN NAM TRUNG
FIDIC Certified Trainer

Danh Sách SCLVN-02 Chuyên Gia Về Xử Lý Tranh Chấp Xây Dựng

SCLVN-02-01 Chuyên gia về Ban Phân xử Tranh chấp trong Xây dựng
PHẠM THỊ THU HẰNG
JICA Certified Adjudicator
SCLVN-02-02 Chuyên gia về Hòa giải (Tiêu chí: Chứng chỉ Accredited Mediator của CEDR)
HỒ KIM MINH CHÂU
CEDR Accredited Mediator
LÊ THẾ HÙNG
CEDR Accredited Mediator
SCVLN-02-03 Chuyên gia về Trọng tài (Tiêu chí: Chứng chỉ FCIArb của Viện Trọng tài Anh, Chứng chỉ MCIArb & kinh nghiệm thực tế về trọng tài, chứng nhận chuyên gia fVIART ....)
TS. CHÂU HUY QUANG
Tiến sỹ Luật chuyên ngành giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế

Danh Sách SCLVN-03 Chuyên Gia Về Quản Lý Dự Án Xây Dựng

SCLVN-03-01 Chuyên gia về Quản lý dự án theo Hợp đồng FIDIC (FCCM)
LƯU HOÀNG QUÂN
FIDIC Certfied Contract Manager (FCCM), PMP
HUỲNH TƯỜNG LINH
FIDIC Certfied Contract Manager (FCCM)
SCLVN-03-02 Chuyên gia về Quản lý dự án chung (Tiêu chí chứng chỉ PMP & kinh nghiệm QLDA)
THÁI HỒNG NAM
PMP, MCIArb
TRƯƠNG MINH HẢI
PMP
MAI QUỐC KHÁNH
PMP, PMI-RMP, PfMP, PgMP

Danh Sách SCLVN-04 Chuyên Gia Về Pháp Lý Dự Án Xây Dựng

SCLVN-04-01 Chuyên gia về pháp luật đầu tư xây dựng (Thẻ Báo cáo viên pháp luật do BTP cấp, có tên trong danh sách Báo cáo viên Pháp luật của BXD, Chứng chỉ Giám định viên Tư pháp xây dựng, Giấy giới thiệu của 2 chuyên gia trong nhóm)
SCLVN-04-01 Chuyên gia về pháp luật nhà ở và bất động sản (Thẻ Báo cáo viên pháp luật do BTP cấp, có tên trong danh sách Báo cáo viên Pháp luật của BXD, Chứng chỉ Giám định viên Tư pháp xây dựng, Giấy giới thiệu của 2 chuyên gia trong nhóm)

Danh Sách SCLVN-05 Chuyên Gia Về Chi Phí Và Tiến Độ Xây Dựng

SCLVN-05-01 Chuyên gia về đánh giá chi phí xây dựng (Tiêu chí: chứng chỉ FRICS, chứng chỉ MRICS & kinh nghiệm thực tiễn, Thẻ Giám định viên tư pháp về chi phí xây dựng do BXD cấp, Chứng chỉ kiểm toán viên do Bộ Tài chính cấp)
NGUYỄN THÀNH LONG
MRICS
SCLVN-05-02 Chuyên gia về đánh giá tiến độ xây dựng (Tiêu chí: chứng chỉ PMI-SP & kinh nghiệm thực tiễn, chứng chỉ PSP do AACE cấp)
×

Bắc Thủy đã tham gia biên soạn nhiều Luật, Nghị định và Thông tư về đầu tư xây dựng, đấu thầu, đầu tư công, hợp đồng xây dựng, quản lý chi phí đầu tư xây dựng,… Ông là chuyên gia cho một số dự án đầu tư lớn tại Việt Nam. Ông là giám định viên tại nhiều vụ việc, vụ án lớn, là giảng viên nhiều khóa đào tạo cho các Bộ, ngành, địa phương, Kiểm toán nhà nước, doanh nghiệp về quản lý chi phí đầu tư xây dựng, hợp đồng xây dựng.

Lý lịch chuyên gia

×

Dựa trên một nền tảng vững chắc bao gồm các thành tựu chuyên môn chú trọng về xây dựng và trên 20 năm kinh nghiệm thị trường Việt Nam, ông Nguyễn Thành Long giờ là một chuyên gia trong lĩnh vực đấu thầu và hợp đồng xây dựng và tham gia trong công tác quản lý hàng ngày tại Công ty TNHH VinaQS sau khi đồng sáng lập và phát triển công ty này thành một tư vấn QS có doanh thu triệu đô ở Việt Nam.
Vào năm 2005, ông Long bắt đầu sự nghiệp tư vấn với vai trò QS chính tại Davis Langdon & Seah Việt Nam, một trong những công ty tư vấn QS quốc tế đầu tiên ở Việt Nam vào thời điểm đó, và phát triển dần lên vị trí Phó Giám đốc vào lúc ông Long rời đi năm 2011. Trong thời gian này, ông Long đã đảm nhiệm nhiều vị trí đa nhiệm thực hiện tất cả các dịch vụ QS trong toàn bộ quá trình phát triển dự án từ thiết kế ý tưởng cho đến quyết toán công tác xây dựng. Sau đó vào năm 2012, ông Long chuyển sang công tác 2 năm tại Công ty Turner & Townsend ở vị trí quản lý dự án và chi phí cấp cao của nhiều dự án khác nhau cho cả những khách hàng lớn nổi tiếng toàn cầu và những khách hàng địa phương khó tính và yêu cầu cao. Kể từ năm 2014, ông Long tập trung vào VinaQS nhằm cung cấp một dịch vụ QS / Quản lý Chi phí chất lượng quốc tế tại thị trường trong và ngoài nước.
Chuyên môn của ông Long chủ yếu tập trung vào tư vấn kế hoạch chi phí, chiến lược đấu thầu, hợp đồng FIDIC, ngăn ngừa và hòa giải tranh chấp cũng như cung cấp những dữ liệu chi tiết và đầy đủ về thị trường Việt Nam.

Chứng chỉ FIDIC Certified Trainer

×

FIDIC Certified Trainer

×

Chứng nhận “Certified Adjudicator” của JICA

×

Lý lịch chuyên gia

×

Chứng chỉ CEDR

×

Lý lịch chuyên gia.

×

Lưu Hoàng Quân là một chuyên gia quản lý dự án và quản lý thương mại hoạt động trong lĩnh vực Xây dựng và Bất động sản, với gần 10 năm kinh nghiệm trong các vai trò chủ chốt tại các Tập đoàn nước ngoài, trải qua từ phía Nhà thầu đến bên Chủ đầu tư, với kinh nghiệm thực tế tập trung trong mảng dự án du lịch nghỉ dưỡng, thương mại và nhà ở.
Ông Quân hiện tại đang giữ vị trí phó phòng – bộ phận Quản lý chi phí và hợp đồng, tập đoàn CapitaLand Development (Việt Nam). Là một chuyên gia, ông Quân sở hữu các chứng chỉ nghề nghiệp được công nhận toàn cầu, bao gồm FIDIC® Certified Contract Manager (FCCM) và Project Management Professional (PMP), là bằng chứng cho sự thành thạo của ông trong cả hai lĩnh vực quản lý dự án và thương mại. Với những kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng sâu rộng, ông Quân có khả năng quản lý hiệu quả các giai đoạn khác nhau xuyên suốt vòng đời dự án. Các kỹ năng giải quyết vấn đề, tính toán, giao tiếp và đàm phán của ông cũng bảo chứng cho việc cung cấp các dịch vụ với kết quả chất lượng hàng đầu. Những đặc điểm này đã đóng góp vào thành công của nhiều dự án trên cả miền Bắc và miền Nam Việt Nam mà ông đã tham gia thực hiện trong suốt sự nghiệp đến nay.

Lý lịch chuyên gia:

Chứng chỉ Quản lý Hợp đồng FIDIC (FCCM):

Chứng chỉ Quản lý dự án PMP:

Linkedin

×

Linh Huỳnh là một chuyên gia pháp lý với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành bất động sản và xây dựng. Với tư cách là Giám đốc Pháp lý tại Structon Group, Linh cung cấp tư vấn chuyên môn trong các lĩnh vực đầu tư bất động sản, xây dựng, M&A, hợp đồng và phòng ngừa tranh chấp. Một trong số các thành tựu của Linh là việc dẫn dắt và tham gia vào quản lý đấu thầu và hợp đồng cho các dự án xây dựng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, với giá trị tích lũy lên đến một tỷ USD. Ngoài các thành tựu chuyên môn, Linh còn là một quản lý hợp đồng được chứng nhận bởi FIDIC, thể hiện sự cam kết thúc đẩy chất lượng cao nhất trong lĩnh vực hoạt động. Sự am hiểu và chuyên môn của Linh mang lại đóng góp vô giá cho bất kỳ khách hàng nào tìm kiếm dịch vụ hợp đồng xây dựng và pháp lý hàng đầu.

Lý lịch chuyên gia

Chứng chỉ Quản lý Hợp đồng FIDIC (FCCM)

Linkedin:

×

Thái Hồng Nam hiện là Phụ trách Kiểm soát Dự án Tổ hợp Hóa dầu Long Sơn. Ông sở hữu hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đấu thầu, quản lý dự án và giải quyết tranh chấp từ việc triển khai các Dự án EPCC Chân đế và khối thượng tầng giàn khoan, Nhà máy Xử lý Khí, Hóa dầu và Nhà máy Nhiệt điện. Ông có kinh nghiệm quản lý hợp đồng FIDIC, quản lý khiếu nại và hiểu rõ Quy tắc phân tích chậm tiến độ của SCL. Ông đã tham gia đàm phán, giải quyết tranh chấp với các Tư vấn pháp lý, Chuyên gia tiến độ uy tín, Chủ đầu tư và Hội đồng trọng tài tại SIAC, và các nhà thầu phụ/nhà thầu phụ cấp cấp thấp trong tố tụng tại Tòa án. Ông hiện là Thành viên Ban chấp hành Hội Pháp Luật Xây dựng Việt Nam (SCLVN) và Thành viên Viện Trọng tài Anh Quốc (CIArb), tham gia Ban chấp hành CIArb Việt Nam. Ông cũng là Hòa giải viên tại Trung tâm Hòa giải Thương mại Quốc tế Việt Nam (VICMC).

Lý lịch chuyên gia

Chứng chỉ Quản lý dự án PMP

MCIArb

Linkedin

×

Trương Minh Hải có bằng Thạc sĩ – Kỹ sư Giao Thông vận tải. Chuyên gia Quản Lý dự án được công nhận bởi tổ chức Quản lý dự án Hoa Kỳ PMP Quản lý kỹ thuật các công trình giao thông cấp đặc biệt cầu dây văng Việt nam và cao tốc như Cầu Cần Thơ, cầu Vàm cống, cầu Thủ Thiêm 2, Cao tốc Hồ Chí Minh Long THành Dầu Giây.

Lý lịch chuyên gia

Chứng chỉ Quản lý dự án (PMP)

Linkedin

×

Lý lịch chuyên gia

Chứng chỉ Quản lý Dự án PMP

Linkedin

×

Dựa trên một nền tảng vững chắc bao gồm các thành tựu chuyên môn chú trọng về xây dựng và trên 20 năm kinh nghiệm thị trường Việt Nam, ông Nguyễn Thành Long giờ là một chuyên gia trong lĩnh vực đấu thầu và hợp đồng xây dựng và tham gia trong công tác quản lý hàng ngày tại Công ty TNHH VinaQS sau khi đồng sáng lập và phát triển công ty này thành một tư vấn QS có doanh thu triệu đô ở Việt Nam.
Vào năm 2005, ông Long bắt đầu sự nghiệp tư vấn với vai trò QS chính tại Davis Langdon & Seah Việt Nam, một trong những công ty tư vấn QS quốc tế đầu tiên ở Việt Nam vào thời điểm đó, và phát triển dần lên vị trí Phó Giám đốc vào lúc ông Long rời đi năm 2011. Trong thời gian này, ông Long đã đảm nhiệm nhiều vị trí đa nhiệm thực hiện tất cả các dịch vụ QS trong toàn bộ quá trình phát triển dự án từ thiết kế ý tưởng cho đến quyết toán công tác xây dựng. Sau đó vào năm 2012, ông Long chuyển sang công tác 2 năm tại Công ty Turner & Townsend ở vị trí quản lý dự án và chi phí cấp cao của nhiều dự án khác nhau cho cả những khách hàng lớn nổi tiếng toàn cầu và những khách hàng địa phương khó tính và yêu cầu cao. Kể từ năm 2014, ông Long tập trung vào VinaQS nhằm cung cấp một dịch vụ QS / Quản lý Chi phí chất lượng quốc tế tại thị trường trong và ngoài nước.
Chuyên môn của ông Long chủ yếu tập trung vào tư vấn kế hoạch chi phí, chiến lược đấu thầu, hợp đồng FIDIC, ngăn ngừa và hòa giải tranh chấp cũng như cung cấp những dữ liệu chi tiết và đầy đủ về thị trường Việt Nam.

Chứng chỉ MRICS